HƯỚNG DẪN CẬP NHẬT, BỔ SUNG THÔNG TIN TRONG HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Chào luật sư, tôi có vấn đề này mong luật sư hướng dẫn giúp. Mấy hôm trước tôi có làm hồ sơ đăng ký thay đổi ngành, nghề kinh doanh cho công ty và nộp. Nhưng sau đó nhận được thông báo của Phòng đăng ký kinh doanh yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Theo tôi hiểu thì thông báo yêu cầu tôi bổ sung số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử (email), trang thông tin điện tử (website) của công ty. Tuy nhiên, hiện tại công ty tôi chưa có đầy đủ thông tin như website, số fax vẫn chưa có thì tôi phải làm sao. Mong luật sư tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn!
Cảm ơn bạn đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Luật Đồng Khánh, với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trao đổi, giải đáp cho bạn như sau:
– Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đầy đủ giấy tờ theo quy định và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định của pháp luật.
– Trong trường hợp doanh nghiệp đăng ký thành lập, do chưa sắp xếp, tổ chức được bộ máy hoạt động nên trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp không có yêu cầu bắt buộc về việc khai thông tin đầy đủ từ số điện thoai, email, fax, …
– Tuy nhiên, đối với hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp thì pháp luật có quy định khác. Cụ thể, tại Điều 15 Thông tư 20/2015 hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp quy định như sau:
“Điều 15. Cập nhật, bổ sung thông tin trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp
1. Doanh nghiệp cótrách nhiệm bsung đầy đ các thông tin còn thiếu trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, bao gồm các thông tin: sđiện thoại, s fax, địa ch thư điện t (email), trang thông tin điện tử (website) ca doanh nghiệp. Việc b sung thông tin số điện thoại của doanh nghiệp trong h sơ đăng ký doanh nghiệp là bt buộc. Trường hợp doanh nghiệp không b sung thông tin về số điện thoại của doanh nghiệp thì hồ sơ đăng ký thay đi nội dung đăng ký doanh nghiệp được coi là không hợp lệ theo quy định tại Khoản 15 Điều 4 Luật Doanh nghiệp.”
– Theo quy định này, khi thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp mà doanh nghiệp chưa có số điện thoại trong địa chỉ liên hệ thì cần phải bổ sung thông tin về số điện thoại. Việc bổ sung thông tin về số điện thoại trong hồ sơ đăng ký thay đổi là bắt buộc. Còn lại các thông tin khác như email, fax, website của công ty thì bổ sung (nếu có).

– Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo về việc cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Thông tư 02/2019/TT- BKHĐT đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.
– Như vậy, đối với trường hợp của công ty bạn chưa có thông tin về số điện thoại thì bạn cần nộp thêm thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp, trong đó nêu nội dung bổ sung số điện thoại cùng với hồ sơ đăng ký thay đổi ngành, nghề kinh doanh để hồ sơ có cơ sở được chấp thuận theo quy định pháp luật.

Công ty Luật TNHH Vlegal Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *