TẠI SAO PHẢI MUA CHỮ KÝ SỐ?

Chào luật sư, tôi mới thành lập công ty TNHH một thành viên, tôi nghe nói công ty mới thành lập phải mua chữ ký số gì đó, nhưng tôi không hiểu chữ ký số này là gì và dùng cho mục đích gì trong doanh nghiệp. Tôi mong luật sư giải đáp và nếu cần phải mua để phục vụ công việc cho doanh nghiệp thì luật sư có thể hỗ trợ cho tôi vấn đề này được không ạ? Tôi xin cảm ơn!
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Luật Đồng Khánh, với thắc mắc của bạn chúng tôi trao đổi và giải đáp cho bạn như sau:
Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ vào trong công việc không còn xa lạ với chúng ta, các giao dịch được thực hiện qua mạng điện tử vừa tiết kiệm thời gian, chi phí vừa có tính lưu trữ tránh tình trạng bị thất lạc những giấy tờ cần thiết liên quan đến giao dịch. Chữ ký số cũng vậy, nó là phương tiện điện tử giúp người dùng tối tiểu hóa các thủ tục rườm rà mất nhiều thời gian.
1. Chữ ký số là gì?
– Chữ ký số là một tập con của chữ ký điện tử dựa trên công nghệ mã hóa công khai. Nó đóng vai trò như chữ ký của cá nhân và con dấu đối với doanh nghiệp, được thừa nhận về mặt pháp lý.

2. Lợi ích của chữ ký số
– Do có khả năng xác định nguồn gốc của tài liệu, tính không thể phủ nhận và văn bản được gửi thông qua chữ ký số có tính toàn vẹn nên hiện nay, các doanh nghiệp coi chữ ký số như một công nghệ xác thực, đảm bảo an ninh, đảm bảo an toàn cho giao dịch qua internet, nó giải quyết toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp doanh nghiệp yên tâm với giao dịch của mình. Việc áp dụng Chữ ký số đã giảm thiểu chi phí công văn giấy tờ theo lối truyền thống, giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong hành lang pháp lý, giao dịch qua mạng với Cơ quan Thuế, Hải quan, Ngân hàng điện tử, …

– Thiết bị sử dụng chữ ký số là USB Token – là thiết bị phần cứng (USB) dùng để tạo ra cặp khóa công khai và bí mật cũng như lưu trữ thông tin của khách hàng. Trong đó:

  • Khóa công khai (Public Key): đây là các thông tin công cộng của khách hàng.
  • Khóa riêng (Private Key): đây là thông tin bí mật của khách hàng, được dùng để tạo ra Chữ ký số. Bản chất của việc sử dụng thiết bị USB Token là để lưu trữ và bảo vệ an toàn khóa riêng này.

– Như vậy, bạn có thể mua chữ ký số để thực hiện các giao dịch điện tử như nộp tờ khai thuế qua mạng, nộp hồ sơ đăng ký, sửa đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp qua mạng, các thủ tục ngân hàng điện tử mà không cần phải đến tận nơi để kê khai nộp bản giấy. Có chữ ký số sẽ rất thuận lợi, tiết kiệm về thời gian và nhân lực.
– Qua thông tin chúng tôi cung cấp, bạn có thể hiểu được phần nào về chữ ký số dùng trong doanh nghiệp, còn vấn đề gì thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp miễn phí.
– Luật Đồng Khánh cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng mua và hướng dẫn sử dụng chữ ký số. Hãy liên hệ với chúng tôi để mua được chữ ký số cho doanh nghiệp của mình tiện lợi hơn.

Vlegal Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *