KINH DOANH DỊCH VỤ CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG CẦN ĐÁP ỨNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

1. Cho thuê lại lao động được hiểu như thế nào?
– Căn cứ theo quy định tại Điều 53 Bộ luật lao động: Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động.

2. Điều kiện cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động
– Hoạt động cho thuê lại lao động là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và chỉ được thực hiện đối với một số công việc nhất định

– Doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải ký quỹ và được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động
– Thời hạn cho thuê lại lao động tối đa không quá 12 tháng
– Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động:
+ Điều kiện về nhân sự: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

  • Là người quản lý doanh nghiệp
  • Không có án tích
  • Đã làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động từ đủ 03 năm (36 tháng), trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép.

+ Điều kiện về vốn: Doanh nghiệp đã thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 đồng (hai tỷ Việt Nam đồng) tại ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.
– Như vậy, đối với doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động cần đáp ứng các điều kiện như trên để được hoạt động trên thực tế.

Luật Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *