XIN GIẤY PHÉP AN NINH TRẬT TỰ CHO QUÁN KARAOKE?

Chào luật sư, tôi cùng với 1 người bạn đăng ký thành lập hộ kinh doanh dịch vụ karaoke, theo như tôi được biết thì sẽ cần điều kiện để hoạt động kinh doanh trong ngành, nghề này. Bên cạnh việc xin cấp giấy phép kinh doanh karaoke thì chúng tôi cần xin loại giấy phép nào nữa và thủ tục thực hiện như thế nào thưa luật sư. Tôi xin cảm ơn!
Cảm ơn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, với thắc mắc của bạn, dựa trên cơ sở quy định pháp luật, Luật Đồng Khánh xin tư vấn giải đáp cho bạn như sau:
1. Kinh doanh dịch vụ karaoke có cần phải xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự không? Điều kiện cần đáp ứng là gì?
– Căn cứ theo quy định tại Khoản Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thì kinh doanh dịch vụ karaoke là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Do đó, khi hộ kinh doanh/doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh đối với ngành, nghề này cần đáp ứng các điều kiện và được cấp giấy phéo an ninh trật tự.

– Hộ kinh doanh thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke phải đáp ứng các điều kiện sau:
+ Thành lập theo quy định của pháp luật
+ Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
  • Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốcgia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
  • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính.

+ Đủ điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy.
2. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự
– Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

+ Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh
+ Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (bản sao), trường hợp trong giấy này không thể hiện ngành, nghề kinh doanh của hộ kinh doanh thì phải bổ sung tài liệu chứng minh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh mà cơ sở kinh doanh hoạt động và đề nghị ghi trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đã được cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan có thẩm quyền chấp thuận
+ Văn bản nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy/Biên bản kiểm tra về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy
+ Bản khai lý lịch, phiếu lý lịch tư pháp (trừ những người đang thuộc biên chế của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội).
– Cơ sở nộp hồ sơ đến cơ quan Công an quận/huyện nơi đặt cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke
– Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp GCN đủ điều kiện an ninh trật tự theo quy định của pháp luật.
Trường hợp không cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự thì trong thời hạn 04 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan Công an phải có văn bản trả lời cơ sở kinh doanh và nêu rõ lý do.

Vlegal Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *