CÓ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ KINH DOANH HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT, TRUYỀN TẢI, PHÂN PHỐI ĐIỆN KHÔNG? ĐĂNG KÝ MÃ NGÀNH NÀO?

Tôi có thắc mắc mong muốn được Luật Đồng Khánh tư vấn giúp, sắp tới, tôi cùng vài người bạn dự định mở công ty cổ phần. Lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất, truyền tải và phân phối điện đến người tiêu dùng. Không biết việc đăng ký như vậy cần điều kiện gì không và ghi mã ngành nghề như thế nào? Tôi xin cảm ơn!
Cảm ơn bạn đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Luật Đồng Khánh, với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trao đổi, tư vấn cho bạn như sau:
1. Đăng ký mã ngành, nghề kinh doanh nào?
– Theo quy định pháp luật thì truyền tải điện và hoạt động điều độ điện là ngành nghề độc quyền nhà nước, vì vậy doanh nghiệp tư nhân không thể đăng ký hoạt động ngành nghề này.

– Lĩnh vực hoạt động sản xuất, phân phối điện đều được mã hóa thành mã ngành kinh tế tại Phụ lục I ban hành kèm theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.
3511 – Sản xuất điện
Nhóm này gồm: Việc sản xuất điện năng với số lượng lớn như hoạt động của các cơ sở sản xuất điện; bao gồm nhiệt điện, điện hạt nhân, thủy điện, tua bin khí, điêzen ….
3512 – Truyền tải và phân phối điện (Chi tiết: Phân phối điện – Điều 31 Nghị định Số: 137/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Điện lực và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật điện lực)
Nhóm ngành phân phối điện gồm:
– Hoạt động của hệ thống phân phối (tức là gồm có các tuyến dây, cột, đồng hồ đo và dây dẫn) vận chuyển điện từ nơi sản xuất hoặc hệ thống truyền tải đến người tiêu dùng cuối cùng;
– Bán điện cho người sử dụng;
– Hoạt động của các trung gian hoặc đại lý điện mà sắp xếp việc mua bán điện thông qua hệ thống phân phối thực hiện bởi người khác;
Như vậy, để hoạt động sản xuất, phân phối điện thì doanh nghiệp đăng ký mã ngành trên trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
2. Điều kiện hoạt động phân phối điện
– Điều kiện để cấp Giấy phép hoạt động phân phối điện (Điều 31 Nghị định số 137/2013/NĐ-CP)

Tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật đăng ký hoạt động phân phối điện phải đáp ứng các điều kiện sau:
+ Có trang thiết bị công nghệ, công trình đường dây và trạm biến áp được xây dựng, lắp đặt, kiểm tra, nghiệm thu đạt yêu cầu theo quy định; hệ thống phòng cháy và chữa cháy đảm bảo yêu cầu theo quy định.
+ Người trực tiếp quản lý kỹ thuật, vận hành phải có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc chuyên ngành điện và có thời gian làm việc trong lĩnh vực phân phối điện ít nhất 03 năm. Người trực tiếp vận hành phải được đào tạo chuyên ngành điện hoặc có giấy chứng nhận đào tạo về điện do cơ sở dạy nghề cấp, được kiểm tra quy trình vận hành và quy định an toàn theo quy định pháp luật.
Như vậy, sau khi đăng ký ngành nghề kinh doanh cho công ty, để đi vào hoạt động, công ty cần đáp ứng các điều kiện trên để được cấp phép hoạt động phân phối điện.

Vlegal Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *