CÓ ĐƯỢC VIẾT TẮT TÊN DOANH NGHIỆP TRÊN HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG KHÔNG?

Chào Luật sư, tôi có thắc mắc mong muốn được Luật sư giải đáp, công ty tôi khi đăng ký kinh doanh có tên viết tắt là CMV VINA CO.,LTD. Vậy, tôi có được sử dụng tên viết tắt này trong tiêu thức trên hóa đơn giá trị gia tăng không? Cảm ơn Luật sư!
Căn cứ theo Điểm b Khoản 2 Điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC sửa đổi bởi Điểm b Khoản 7 Điều 3 Thông tư 26/2015/TT-BC quy định:
Tiêu thức “Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán”, “tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua”
Người bán phải ghi đúng tiêu thức “mã số thuế” của người mua và người bán.
Tiêu thức “tên, địa chỉ” của người bán, người mua phải viết đầy đủ, trường hợp viết tắt thì phải đảm bảo xác định đúng người mua, người bán.
Trường hợp tên, địa chỉ người mua quá dài, trên hóa đơn người bán được viết ngắn gọn một số danh từ thông dụng như: “Phường” thành “P”; “Quận” thành “Q”, “Thành phố” thành “TP”, “Việt Nam” thành “VN” hoặc “Cổ phần” là “CP”, “Trách nhiệm Hữu hạn” thành “TNHH”, “khu công nghiệp” thành “KCN”, “sản xuất” thành “SX”, “Chi nhánh” thành “CN”… nhưng phải đảm bảo đầy đủ số nhà, tên đường phố, phường, xã, quận, huyện, thành phố, xác định được chính xác tên, địa chỉ doanh nghiệp và phù hợp với đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế của doanh nghiệp.
Như vậy, theo quy định này, bạn có thể sử dụng tên viết tắt của công ty mình trên phần tiêu thức tên trong hóa đơn giá trị gia tăng. Phải đảm bảo xác định đúng người mua, người bán.

Vlegal Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *