KHAI, NỘP LỆ PHÍ MÔN BÀI CHO DOANH NGHIỆP MỚI THÀNH LẬP

1. Trách nhiệm khai, nộp lệ phí môn bài của doanh nghiệp mới thành lập
– Doanh nghiệp mới thành lập có trách nhiệm khai, nộp lệ phí môn bài cho Chi cục thuế quản lý trực tiếp.

– Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại cùng địa phương cấp tỉnh thì doanh nghiệp thực hiện việc khai nộp lệ phí môn bài cho đơn vị phụ thuộc của mình tại chi cục thuế quản lý trực tiếp doanh nghiệp. Trường hợp ở khác tỉnh thì các đơn vị phụ thuộc tự kê khai nộp lệ phí môn bài tại chi cục thuế quản lý trực tiếp của mình.
2. Thủ tục khai nộp lệ phí môn bài
– Doanh nghiệp mới thành lập thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh luôn sau khi có giấy chứng nhận thì việc khai nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.

– Đối với trường hợp doanh nghiệp mới thành lập nhưng chưa đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải kê khai nộp lệ phí môn bào trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp GCN đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký hoạt động
– Hồ sơ khai lệ phí môn bài gồm:
+ Tờ khai lệ phí môn bài (ban hành theo Nghị định 139/2016/NĐ-CP);
+ Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục nếu không phải là người đại diện theo pháp luật thực hiện công việc.
– Mức thu lệ phí môn bài căn cứ trên số vốn điều lệ trên GCN đăng ký doanh nghiệp, cụ thể:

Doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng 3.000.000 VNĐ
Doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống 2. 000.000 VNĐ
Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh 1.000.000 VNĐ

Doanh nghiệp, Đơn vị phụ thuộc mới thành lập, được cấp mã số doanh nghiệp, mã số thuế trong thời gian của 06 tháng đầu năm thì nộp mức lệ phí môn bài cả năm;
Nếu thành lập, được cấp mã số doanh nghiệp, mã số thuế trong thời gian 06 tháng cuối năm (từ ngày 01.07 đến 31.12 của năm) thì năm đầu tiên chỉ nộp 50% mức lệ phí môn bài cả năm.
3. Thời hạn khai, nộp lệ phí môn bài của doanh nghiệp mới thành lập
Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 302/2016/TT- BTC hướng dẫn về lệ phí môn bài. Theo đó:

– Việc khai, nộp lệ phí môn bài 1 lần khi doanh nghiệp mới ra hoạt động kinh doanh, chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh
– Trường hợp doanh nghiệp mới thành lập nhưng chưa hoạt động sản xuất, kinh doanh thì phải khai, nộp lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Sau khi hoàn thành dịch vụ thành lập mới doanh nghiệp, Luật Đồng Khánh hỗ trợ khách hàng thủ tục nộp lệ phí môn bài cho cơ quan nhà nước để tránh mất thời gian và chi phí đi lại.

Vlegal Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *