CÔNG TY GIỚI THIỆU, MÔI GIỚI LAO ĐỘNG, VIỆC LÀM PHẢI ĐĂNG KÝ MÃ NGÀNH KINH TẾ NÀO?

Chào luật sư, tôi và mấy người bạn đang cùng nhau góp vốn để thành lập công ty cổ phần, trong đó có hoạt động môi giới lao động, giới thiệu việc làm, nhưng tôi chưa biết phải đăng ký mã ngành nghề nào. Mong luật sư tư vấn giải đáp giúp tôi.
Theo Phụ lục 4 về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện (Ban hành kèm theo Luật số 03/2016/QH14 sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư)
Kinh doanh dịch vụ việc làm là ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Công ty bạn dự định hoạt động kinh doanh môi giới lao động, giới thiệu việc làm thì có thể đăng ký mã ngành 7810 – Hoạt động của các trung tâm, đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm theo quy định tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.
Nhóm này gồm: Hoạt động lập danh sách, tuyển dụng lao động, giới thiệu việc làm, những người được giới thiệu không làm trong các công ty môi giới.
Nhóm này cũng gồm:
– Tìm kiếm, lựa chọn, giới thiệu và sắp xếp lao động bao gồm cả quản lý;
– Hoạt động của các hãng tìm kiếm diễn viên;
– Hoạt động của các hãng tuyển dụng lao động trên mạng.
Tuy nhiên, đăng ký ngành, nghề hoạt động cho công ty, cần lưu ý việc ghi chi tiết ngành, nghề, không đăng ký cho hoạt động của trung tâm. Cụ thể:
Mã ngành: 7810 – Hoạt động của các trung tâm, đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm.
Chi tiết: Hoạt động của các đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm
(Điều 2 Nghị định 196/2013/NĐ-CP quy định thành lập và hoạt động của trung tâm dịch vụ việc làm).

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể đăng ký các ngành, nghề liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty mình. Có nhiều doanh nghiệp sẽ đăng ký thêm mã ngành: 7020 – Hoạt động tư vấn quản lý. Việc đăng ký mã ngành nào phụ thuộc vào nhu cầu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Sau khi đăng ký hoạt động và có mã ngành nghề tương ứng, để thực hiện hoạt động tư vấn, môi giới, giới thiệu lao động, việc làm, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật.
Luật Đồng Khánh với nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện các thủ tục đăng ký doanh nghiệp, xin giấy phép con. Doanh nghiệp chưa biết nên thực hiện thủ tục như thế nào, bắt đầu từ đâu thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Luật Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *