ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CẦN NỘP PHÍ, LỆ PHÍ GÌ KHÔNG?

Chào luật sư, tôi có vấn đề này mong luật sư giải đáp giúp, tôi thực hiện đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan một cửa phòng đăng ký kinh doanh thì cần phải đóng những loại phí gì và bao nhiêu ạ?
Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Luật Đồng Khánh, với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trao đổi giải đáp cho bạn như sau:
– Theo quy định của pháp luật, quá trình đăng ký thành lập, doanh nghiệp phải nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp (bao gồm: Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp)
– Sau khi có 1 bộ hồ sơ đăng ký thành lập hoàn chỉnh, bạn nộp tại bộ phận một cửa Phòng đăng ký kinh doanh- Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp dự kiến đặt trụ sở.
Hoặc có thể nộp bản scan từ bản chính qua mạng điện tử, trong thời hạn 03 ngày làm việc, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo của phòng đăng ký kinh doanh.Trường hợp hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp nộp hồ sơ bản giấy đến bộ phận 1 cửa phòng đăng ký kinh doanh. Trường hợp phải sửa đổi, bổ sung thông tin trong hồ sơ thì doanh nghiệp hoàn thành việc sửa đổi, bổ sung này.

– Lệ phí đăng ký doanh nghiệp là 50.000 đồng được nộp tại bộ phận 1 cửa khi doanh nghiệp nộp hồ sơ hoặc chuyển qua tài khoản của phòng đăng ký kinh doanh.
– Đồng thời khi nộp hồ sơ đăng ký thành lập, doanh nghiệp nộp phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định hiện hành là 100.000 đồng.
Như vậy, phí và lệ phí mà doanh nghiệp phải nộp để đăng ký thành lập doanh nghiệp là 150.000 đồng.

Công ty Luật TNHH Vlegal Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *