KÊ KHAI THUẾ THEO NGÀY LẬP HÓA ĐƠN HAY THEO NGÀY KÝ HÓA ĐƠN?

Chào luật sư, mong luật sư hỗ trợ, giải đáp cho tôi vấn đề sau ạ: Trường hợp ngày ký hóa đơn điện tử khác ngày lập hóa đơn điện tử thì bên nhận hóa đơn kê khai thuế, ghi nhận chi phí theo ngày lập hay ngày ký hóa đơn điện tử?
Căn cứ Điểm e Khoản 1 Điều 3 Thông tư 68/2019/TT-BTC quy định:
1. Nội dung của hóa đơn điện tử:

e) Thời điểm lập hóa đơn điện tử
Thời điểm lập hóa đơn điện tử xác định theo thời điểm người bán ký số, ký điện tử trên hóa đơn được hiển thị theo định dạng ngày, tháng, năm (ví dụ: ngày 30 tháng 4 năm 2019) và phù hợp với hướng dẫn tại Điều 4 Thông tư này.”
– Như vậy, bên bán phải kịp thời lập hóa đơn khi hàng hóa đã được xác định chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng cho bên mua. Thời điểm lập hóa đơn điện tử được xác định theo thời điểm người bán ký số, ký điện tử theo quy định.

– Khi thời điểm ký và thời điểm lập hóa đơn khác nhau thì người nhận hóa đơn căn cứ vào ngày ký điện tử để kê khai khấu trừ thuế.

Luật Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *