KHOẢN CHI PHÍ ĐƯỢC TRỪ VÀO THU NHẬP CHỊU THUẾ TNCN CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

Chào luật sư, tôi có vấn đề này thắc mắc mong được luật sư tư vấn giúp:
Công ty tôi trả cước điện thoại di động (trả trực tiếp cho NCC, hóa đơn mang tên công ty) cho NLĐ để phục vụ hoạt động kinh doanh của công ty nhưng không vượt quá 500 nghìn đồng. Phần cước vượt công ty trừ vào lương NLĐ. Phần vượt này có được trừ vào thu nhập chịu thuế TNCN hay không? Tôi xin cảm ơn!
Cảm ơn bạn đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Luật Đồng Khánh, với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trao đổi, giải đáp cho bạn như sau:
– Căn cứ theo quy định tại Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn:

+ Thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công được xác định bằng tổng số tiền lương, tiền công, tiền thù lao, các khoản thu nhập khác có tính chất tiền lương, tiền công mà người nộp thuế nhận được trong kỳ tính thuế. (Căn cứ theo quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 8 Thông tư 111/2013/TT-BTC)
+ Thời điểm xác định thu nhập chịu thuế đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công là thời điểm tổ chức, cá nhân trả thu nhập cho người nộp thuế.
– Tại Điểm đ Khoản 2 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC hướng dẫn thực hiện luật thuế thu nhập cá nhân, luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật thuế thu nhập cá nhân và nghị định số 65/2013/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của luật thuế thu nhập cá nhân và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật thuế thu nhập cá nhân quy định: Các khoản lợi ích bằng tiền hoặc không bằng tiền ngoài tiền lương, tiền công do người sử dụng lao động trả mà người nộp thuế được hưởng dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, mức khoán chi không tính vào thu nhập chịu thuế đối với một số trường hợp như sau:
+) Đối với cán bộ, công chức và người làm việc trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, Đảng, đoàn thể, Hội, Hiệp hội: mức khoán chi áp dụng theo văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.
+) Đối với người lao động làm việc trong các tổ chức kinh doanh, các văn phòng đại diện: mức khoán chi áp dụng phù hợp với mức xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo các văn bản hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp.
+) Đối với người lao động làm việc trong các tổ chức quốc tế, các văn phòng đại diện của tổ chức nước ngoài: mức khoán chi thực hiện theo quy định của Tổ chức quốc tế, văn phòng đại diện của tổ chức nước ngoài.
– Theo đó, khoản cước phí điện thoại cao hơn, vượt quá mức quy định của công ty là 500 nghìn đồng và đã được trừ vào lương của NLĐ thì phần cước phí vượt quá này được trừ vài thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân, vì bản chất thuế TNCN được tính trên khoản thu nhập mà NLĐ nhận được.

Công ty Luật TNHH Vlegal Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *