NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ PHẢI NỘP LỆ PHÍ PHÁ SẢN KHI YÊU CẦU PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP KHÔNG?

Chào luật sư, tôi là người đại diện cho những người lao động trong công ty, chúng tôi làm việc nhưng không được trả lương trong 3 tháng nay rồi. Hiện tại chúng tôi cùng thống nhất để nộp đơn yêu cầu phá sản công ty. Tôi nghe nói phải nộp phí gì đó. Mong luật sư giải đáp giúp.
Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Luật Đồng Khánh, với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trao đổi, giải đáp cho bạn như sau:
Căn cứ theo quy định tại Luật Phá sản 2014 quy định:
“Điều 22. Lệ phí phá sản
Người nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản phải nộp lệ phí phá sản theo quy định của pháp luật về án phí, lệ phí Tòa án nhân dân. Trường hợp người nộp đơn quy định tại khoản 2 Điều 5 và điểm a khoản 1 Điều 105 của Luật này không phải nộp lệ phí phá sản”.
Khoản 2 Điều 5 Luật Phá sản quy định: “Người lao động, công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở ở những nơi chưa thành lập công đoàn cơ sở có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi hết thời hạn 03 tháng kể từ ngày phải thực hiện nghĩa vụ trả lương, các khoản nợ khác đến hạn đối với người lao động mà doanh nghiệp, hợp tác xã không thực hiện nghĩa vụ thanh toán”.
Như vậy, đối với trường hợp người lao động nộp đơn yêu cầu phá sản khi hết thời hạn 03 tháng kể từ ngày phải thực hiện nghĩa vụ trả lương, các khoản nợ khác đến hạn mà họ chưa được trả lương thì không phải nộp lệ phí phá sản.

Công ty Luật TNHH Vlegal Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *