PHƯƠNG PHÁP KHẤU TRỪ THUẾ

Trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng phương pháp khấu trừ thuế để tính thuế giá trị gia tăng. Vậy phương pháp khấu trừ thuế có ưu điểm gì và đối tượng nào được áp dụng phương pháp này cho doanh nghiệp của mình. Trong bài viết này Luật Đồng Khánh xin trao đổi giải đáp cho quý khách hàng nắm rõ để có thể lựa chọn phương án có lợi cho doanh nghiệp của mình.
1. Ưu điểm của phương pháp khấu trừ thuế
Hiện nay, có 02 phương pháp tính thuế giá trị gia tăng (sau đây gọi tắt là GTGT), đó là phương pháp tính trực tiếp và phương pháp khấu trừ thuế.

Phương pháp khấu trừ thuế là phương pháp được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn, vì dựa vào nó, doanh nghiệp có thể khấu trừ được số thuế đầu vào khi mua hàng hóa, máy móc, nguyên vật liệu… đây là ưu điểm lớn nhất mà các phương pháp tính thuế khác không có được.
2. Các đối tượng doanh nghiệp được lựa chọn áp dụng phương pháp khấu trừ thuế
– Doanh nghiệp có doanh thu hàng năm từ mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ từ 1 tỷ đồng trở lên và thực hiện đầy đủ chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ theo quy định;

– Doanh nghiệp nước ngoài cung cấp hàng hóa, dịch vụ để tiến hành hoạt động tìm kiếm, thăm dò, phát triển và khai thác dầu, khí;
– Doanh nghiệp đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế trong trường hợp pháp luật quy định, cụ thể:
+ Doanh nghiệp mới thành lập từ dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh đang hoạt động nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ.
+ Doanh nghiệp mới thành lập có thực hiện đầu tư, mua sắm, nhận góp vốn bằng tài sản cố định, máy móc, thiết bị, công cụ, dụng cụ hoặc có hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh
+ Doanh nghiệp đang hoạt động có doanh thu hàng năm từ bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ chịu thuế GTGT dưới một tỷ đồng đã thực hiện đầy đủ chế độ kế toán, sổ sách, hóa đơn, chứng từ theo quy định. 
+ Doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam theo hợp đồng nhà thầu, hợp đồng nhà thầu phụ.
Như vậy, với việc khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào nên doanh nghiệp thường lựa chọn phương pháp tính thuế này để giảm bớt số tiền thuế phải nộp. Tùy vào tình hình thực tế của mỗi doanh nghiệp để chọn phương pháp tính thuế cho phù hợp nhất.

Vlegal Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *