YÊU CẦU ĐỐI VỚI ĐƠN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Đơn đăng ký nhãn hiệu phải đáp ứng các yêu cầu chung về tài liệu đơn như sau:
– Các tài liệu bắt buộc để đơn được tiếp nhận gồm:
+ 02 tờ khai đăng ký
+ Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu (phải có trong tờ khai)
+ Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).
– Đơn phải bảo đảm tính thống nhất, mỗi đơn chỉ được yêu cầu đăng ký một nhãn hiệu dùng cho một hoặc nhiều hàng hoá, dịch vụ.
– Yêu cầu đối với tờ khai đăng ký nhãn hiệu: Người nộp đơn phải nộp 02 tờ khai theo mẫu 04-NH quy định tại Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT- BKHCN, lưu ý:
+ Phần mô tả nhãn hiệu trong tờ khai phải chỉ rõ loại nhãn hiệu đăng ký (nhãn hiệu thông thường, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu liên kết, nhãn hiệu chứng nhận);
+ Đối với nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu liên kết, người nộp đơn phải chỉ rõ các yếu tố liên kết về nhãn hiệu hoặc về hàng hoá, dịch vụ tuân theo quy định
+ Trong tờ khai phải có mẫu nhãn hiệu và mô tả bằng chữ về nhãn hiệu đó theo các quy định sau đây:

  • Nếu nhãn hiệu được cấu thành từ nhiều yếu tố thì phải chỉ rõ các yếu tố cấu thành và sự kết hợp giữa các yếu tố đó; nếu nhãn hiệu chứa yếu tố hình thì phải nêu rõ nội dung và ý nghĩa của yếu tố hình;
  • Nếu yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu màu thì phải chỉ rõ yêu cầu đó và nêu tên màu sắc thể hiện trên nhãn hiệu;
  • Nếu nhãn hiệu có chứa các chữ, từ ngữ không phải là tiếng Việt thì phải ghi rõ cách phát âm (phiên âm ra tiếng Việt) và nếu các chữ, từ ngữ đó có nghĩa thì phải dịch ra tiếng Việt;
  • Nếu nhãn hiệu có chứa chữ số không phải là chữ số Ả-rập hoặc chữ số La-mã thì phải dịch ra chữ số Ả-rập.

+ Phần “Danh mục các hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu” trong Tờ khai phải được phân nhóm phù hợp với Bảng phân loại quốc tế các hàng hóa, dịch vụ Thỏa ước Nice được Cục Sở hữu trí tuệ công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp. Nếu người nộp đơn không tự phân loại hoặc phân loại không chính xác thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ phân loại và người nộp đơn phải nộp phí dịch vụ phân loại theo quy định.
– Yêu cầu đối với mẫu nhãn hiệu: ngoài mẫu nhãn hiệu gắn trên tờ khai (2) thì phải nộp thêm 5 mẫu nhãn hiệu (kích thước không quá 80mm*80mm)
+ Đối với nhãn hiệu là hình 3 chiều thì mẫu nhãn hiệu phải kèm theo hình vẽ hoặc ảnh chụp thể hiện hình phối cảnh và có thể kèm theo mẫu mô tả ở dạng hình chiếu;
+ Đối với nhãn hiệu có yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu nhãn hiệu phải được trình bày đúng màu sắc yêu cầu bảo hộ. Nếu không yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu nhãn hiệu phải được trình bày dưới dạng đen trắng.
Các yêu cầu như trên đối với việc đăng ký nhãn hiệu sẽ được cơ quan chuyên môn thẩm định về mặt hình thức và nội dung đơn. Trường hợp đơn đáp ứng các yêu cầu và được thông qua bởi các bước thẩm định thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Trường hợp vi phạm về mặt hình thức hay nội dung thì cơ quan có thẩm quyền ra thông báo dự định từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Trường hợp này, chủ đơn cần phải làm công văn phúc đáp gửi đến Cục Sở hữu trí tuệ để sửa đổi, bổ sung hay giải thích cho đơn đăng ký của mình, tránh tình trạng bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ.
Về vấn đề này, quý khách hàng có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ về nội dung và thủ tục cần thực hiện khi nhận được thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ về việc dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ: https://luatdongkhanh.com/chu-don-phai-lam-gi-khi-don-dang-ky-nhan-hieu-bi-tu-choi-ve-mat-noi-dung/

– Như vậy, khi dự định đăng ký một nhãn hiệu nào đó cho sản phẩm, dịch vụ của mình, chủ đơn cần xem xét kỹ lưỡng để tránh mất thời gian và chi phí. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu còn bất cứ thắc mắc nào về đăng ký nhãn hiệu.

Vlegal Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *