CÔNG TY TNHH NHIỀU THÀNH VIÊN TẠM NGỪNG KINH DOANH

Công ty tôi là công ty TNHH hai thành viên trở lên, vì một số lý do mà công ty phải tạm ngừng hoạt. Cho tôi hỏi, chúng tôi thông báo với cơ quan có thẩm quyền vào thời gian nào là phù hợp và thủ tục thực hiện như thế nào, mong luật sư hỗ trợ giải đáp. Tôi xin cảm ơn!
1. Doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh phải thông báo vào thời gian nào?
– Khoản 2 Điều Điều 57 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp quy định:

“Trường hợp doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm.”
Như vậy, công ty phải thông báo về thời điểm và thời hạn tạm ngừng kinh doanh chậm nhất là 15 ngày trước ngày tạm ngừng kinh doanh.

Khi thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh của công ty; thì song song đó, công ty cũng thực hiện thông báo tạm ngừng hoạt động đối với các chi nhánh / văn phòng đại diện / địa điểm kinh doanh của mình.
Khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nghiệp đồng thời gửi Thông báo tạm ngừng hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký.
2. Thực hiện thủ tục thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh
a. Hồ sơ cần chuẩn bị
– Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh (mẫu Phụ lục II-21 ban hành kèm theo Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT)

– Quyết định của hội đồng thành viên về việc tạm ngừng kinh doanh
– Bản sao hợp lệ Biên bản họp của hội đồng thành viên về việc tạm ngừng kinh doanh
– Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật
– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục
b. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết
– Phòng Đăng ký kinh doanh- Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở.

c. Thời hạn giải quyết
– Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận hồ sơ cho doanh nghiệp sau khi tiếp nhận thông báo tạm ngừng kinh doanh.

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh. Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh đến cơ quan thuế để phối hợp quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.
Như vậy, với nhu cầu tạm ngừng hoạt động của công ty TNHH hai thành viên trở lên, anh cần phải thực hiện thủ tục thông báo chậm nhất là 15 ngày trước ngày tạm ngừng kinh doanh và thực hiện thủ tục thông báo trong thời hạn 3 ngày làm việc tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở công ty.

Vlegal Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *