KINH DOANH THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CÓ PHẢI NGÀNH, NGHỀ CÓ ĐIỀU KIỆN KHÔNG?

Theo Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư 2016 thì ngành nghề “Kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế” là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
Mặt khác, tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định các sản phẩm, hàng hóa thuộc quyền quản lý của Bộ Y tế, cụ thể như sau:

TT Tên sản phẩm/nhóm sản phẩm Ghi chú
1 Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, đá thực phẩm (nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm) Trừ nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
2 Thực phẩm chức năng  
3 Các vi chất bổ sung vào thực phẩm  
4 Phụ gia, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm  
5 Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm Trừ những dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương được sản xuất trong cùng một cơ sở và chỉ để dùng cho các sản phẩm thực phẩm của cơ sở đó
6 Các sản phẩm khác không được quy định tại danh mục của Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  

Như vậy, kinh doanh thực phẩm chức năng là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế. Doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng phải đáp ứng các điều kiện theo quy định và xin cấp giấy phép tại cơ quan có thẩm quyền.
Doanh nghiệp tham khảo các bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những yêu cầu đối với hoạt động kinh doanh thực phẩm chức năng.

https://luatdongkhanh.com/tu-van-cap-giay-chung-nhan-an-toan-thuc-pham-cho-co-so-san-xuat-kinh-doanh-thuc-pham-chuc-nang/

https://luatdongkhanh.com/thu-tuc-cap-phep-de-dua-thuc-pham-chuc-nang-ra-thi-truong/

Vlegal Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *