ĐIỀU KIỆN CÔNG TY HOẠT ĐỘNG CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG

Chào luật sư, tôi có dự định mở công ty hoạt động dịch vụ cho thuê lại lao động trong nước với số vốn là 2 tỷ đồng cho công ty TNHH một thành viên thì đã là hợp lý chưa, và hoạt động ngành, nghề này có cần đáp ứng điều kiện gì không? Mong luật sư tư vấn giúp!
Cảm ơn bạn đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Luật Đồng Khánh, với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trao đổi, giải đáp cho bạn như sau:
1. Thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp
Doanh nghiệp đăng ký ngành, nghề kinh doanh tương ứng để thực hiện hoạt động dịch vụ cho thuê lại lao động

Đối với lĩnh vực này, bạn có thể tham khảo mã ngành, nghề trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ- TTg. Dựa trên quy định pháp luật và kinh nghiệm thực tế, Luật Đồng Khánh gợi ý cho bạn một số mã ngành cần thiết cần đăng ký để hoạt động dịch vụ cho thuê lại lao động trong nước:
– 7830: Cung ứng và quản lý nguồn lao động (Chi tiết: Cho thuê lại lao động – Điều 5 Nghị định 29/2019/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành khoản 3 điều 54 bộ luật lao động về việc cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động, việc ký quỹ và danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động)
– 7810: Hoạt động của các trung tâm, đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm (Chi tiết: Hoạt động của các đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm – Điều 2 Nghị định 196/2013/NĐ- CP quy định thành lập và hoạt động của trung tâm dịch vụ việc làm).
2. Điều kiện hoạt động dịch vụ cho thuê lại lao động
– Cho thuê lại lao động là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định tại Nghị định 29/2019/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành khoản 3 điều 54 bộ luật lao động về việc cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động, việc ký quỹ và danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động. Theo đó, doanh nghiệp muốn đi vào hoạt động ngành, nghề này cần phải được cấp giấy phép theo quy định.

– Điều kiện cấp giấy phép:
+ Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thực hiện hoạt động cho thuê lại lao động phải đảm bảo các điều kiện:

  • Là người quản lý doanh nghiệp
  • Không có án tích
  • Đã làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động từ đủ 03 năm (36 tháng) trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép

+ Doanh nghiệp đã thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 đồng tại tại ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.
– Như vậy, để hoạt động cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật để xin cấp giấy phép và duy trì điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động.

Công ty Luật TNHH Vlegal Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *