MẤT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN TRONG CÔNG TY TNHH NHIỀU THÀNH VIÊN?

Chào Luật sư, công ty tôi là công ty TNHH hai thành viên trở lên hoạt động từ năm 2018 đến nay, trong số 4 thành viên công ty có trường hợp một thành viên trong Hội đồng thành viên công ty TNHH không hoạt động gì tại công ty cả thì có quy định nào cho phép khai trừ tư cách thành viên của người này hay không? Tôi xin cảm ơn!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Luật Đồng Khánh, với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trao đổi, giải đáp cho bạn như sau:
– Căn cứ theo quy định tại Điều 54 Luật Doanh nghiệp 2014
Mất tư cách thành viên công ty thông thường khi thuộc một trong hai trường hợp sau:
+ Thứ nhất, do thành viên chuyển nhượng phần vốn góp hay cổ phần của mình cho người khác, công ty mua lại phần vốn góp, cổ phần của các thành viên, cổ đông của công ty.
+ Thứ hai, khi thành viên đó chết.
– Tuy nhiên, ngoài những trường hợp đó, điều lệ công ty có quy định về khai trừ thành viên hay thu hồi tư cách thành viên hoặc họ tự nguyện rút khỏi công ty thì đây cũng là những trường hợp mà làm mất tư cách thành viên công ty.
– Theo thông tin bạn cung cấp thì thành viên công ty không tham gia vào các hoạt động của công ty không thuộc trường hợp đương nhiên bị mất tư cách thành viên theo quy định. Tuy nhiên, nếu trong điều lệ công ty có quy định cụ thể về trường hợp này hoặc có quyết định của Hội đồng thành viên thì thành viên này sẽ bị chấm dứt tư cách.

Công ty Luật TNHH Vlegal Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *