MỞ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ?

1. Điều kiện hoạt động của phòng khám đa khoa
– Phòng khám đa khoa là một trong những hình thức tổ chức của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

– Điều 42 Luật Khám bệnh, chữa bệnh quy định về điều kiện hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Theo đó, điều kiện của phòng khám đa khoa là phải được đăng ký và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và có giấy phép hoạt động do Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hoặc Giám đốc Sở Y tế cấp.
2. Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám đa khoa
– Khoản 7 Điều 11 Nghị định 155/2018/NĐ-CP quy định điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám đa khoa, theo đó:

Ngoài việc phải đáp ứng các điều kiện quy định chung đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh: Về cơ sở vật chất; trang thiết bị y tế; nhân lực (Khoản 4 Điều 11 Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế); phòng khám đa khoa phải đáp ứng thêm các điều kiện sau:
– Quy mô phòng khám đa khoa:
+) Có ít nhất 02 trong 04 chuyên khoa nội, ngoại, sản, nhi;
+) Có bộ phận cận lâm sàng (xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh).
– Cơ sở vật chất: Có phòng cấp cứu, phòng lưu người bệnh, phòng khám chuyên khoa và phòng tiểu phẫu (nếu thực hiện tiểu phẫu). Các phòng khám trong phòng khám đa khoa phải có đủ diện tích để thực hiện kỹ thuật chuyên môn.
– Thiết bị y tế: Có hộp thuốc chống sốc và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa.
– Nhân sự:
Số lượng bác sỹ khám bệnh, chữa bệnh hành nghề cơ hữu phải đạt tỷ lệ ít nhất là 50% trên tổng số bác sỹ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám đa khoa. Người phụ trách các phòng khám chuyên khoa và bộ phận cận lâm sàng (xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh) thuộc Phòng khám đa khoa phải là người làm việc cơ hữu tại phòng khám.
3. Xin cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám đa khoa ở đâu?
– Giám đốc Sở Y tế nơi đặt trụ sở phòng khám đa khoa cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở và thông báo cho Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi cơ sở đó đặt trụ sở trong thời gian 30 ngày kể từ ngày cấp.
Như vậy, đối với việc mở phòng khám đa khoa, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sư, … và được cấp các loại giấy phép để được đi vào hoạt động. Luật Đồng Khánh sẽ trao đổi với quý khách hàng về thủ tục xin giấy phép hoạt động đối với phòng khám đa khoa trong bài viết khác. Quý khách hàng có thể tìm đọc trên website: www.luatdongkhanh.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Luật Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *