TĂNG VỐN CHO DỰ ÁN ĐẦU TƯ CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Chào Luật sư, tôi đang hoạt động tại Công ty TNHH một thành viên được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam để thực hiện hoạt động đầu tư. Nguồn vốn đầu tư và cũng là số vốn góp để thực hiện dự án là 24 tỷ đồng, nay nhà đầu tư muốn tăng thêm vốn đầu tư là 3 tỷ đồng. Việc tăng vốn đầu tư như thế này thì cần thực hiện thủ tục gì, mong luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!
Cảm ơn bạn đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Luật Đồng Khánh, với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trao đổi, giải đáp cho bạn như sau:
Trong trường hợp của doanh nghiệp bạn, tổng số vốn đầu tư và tăng thêm vốn để đầu tư thực hiện dự án. Nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đăng ký điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
1. Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
– Nhà đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở

– Hồ đăng ký tăng vốn điều lệ cho công ty TNHH một thành viên bao gồm:
+ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
+ Quyết định, biên bản họp của chủ sở hữu công ty về việc thay đổi vốn điều lệ
+ Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục, chứng minh thư (bản sao) của người được ủy quyền.
– Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính giải quyết trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.
2. Thực hiện thủ tục đăng ký điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng lý đầu tư
– Nhà đầu tư tăng nguồn vốn đầu tư để thực hiện dự án đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Phòng Đầu tư nước ngoài – Sở Kế hoạch và đầu tư nơi thực hiện dự án đầu tư.

– Nhà đầu tư nộp 01 bộ hồ sơ gồm:
+ Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư
+ Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm điều chỉnh
+ Quyết định/Biên bản họp của nhà đầu tư về việc điều chỉnh dự án đầu tư
+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
+ Bản chính giấy xác nhận số dư tài khoản được hợp pháp hóa lãnh sự cùng với 1 bản dịch công chứng.
+ Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư.
– Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ theo quy định tại Khoản 2 Điều này, Cơ quan đăng ký đầu tư điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư.
Như vậy, đối với việc tăng vốn đầu tư thực hiện dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư phải thực các thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và đăng ký điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng lý đầu tư theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư cùng với các văn bản hướng dẫn.
Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quy khách hàng các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp và đầu tư. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ chi tiết.

Công ty Luật TNHH Vlegal Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *