THỦ TỤC MUA HÓA ĐƠN CỦA HỘ KINH DOANH

Trong chuyên đề trước, Luật Đồng Khánh đã giải đáp vấn đề hộ kinh doanh có được xuất hóa đơn đỏ hay không và không được xuất hóa đơn đỏ thì hộ kinh doanh thực hiện việc xuất hóa đơn cho khách hàng bằng cách nào? Trong bài viết này, chúng tôi xin làm rõ thủ tục để hộ kinh doanh có thể mua được hóa đơn bán hàng sử dụng cho hoạt động kinh doanh.
1. Căn cứ pháp lý
– Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định 51/2010/NĐ-CP và 04/2014/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.

– Công văn số: 2010/TCT-TVQT Hướng dẫn thực hiện một số nội dung Thông tư số 39/2014/TT-BTC
– Công văn 1839/TCT-CS năm 2014 giới thiệu nội dung mới của Thông tư 39/2014/TT-BTC về hóa đơn do Tổng cục Thuế ban hành.
2. Thủ tục mua hóa đơn do cơ quan thuế đặt in
– Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 12 của Thông tư 39/2014/TT-BTC, thì hồ sơ đề nghị mua hóa đơn bao gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị mua hóa đơn (mẫu số 3.3 phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC)
+ Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước/Hộ chiếu của người có tên trong đơn hoặc người được ủy quyền;
+ Văn bản cam kết về địa chỉ sản xuất, kinh doanh phù hợp với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy phép đầu tư (giấy phép hành nghề) hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền. (Mẫu số CK01/AC, mẫu số 3.16 phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC)
– Mua hóa đơn tại Phòng ấn chỉ Chi cục Thuế quản lý doanh nghiệp
Lưu ý: Khi đến mua hóa đơn, hộ, cá nhân mua hóa đơn do cơ quan thuế phát hành phải tự chịu trách nhiệm ghi hoặc đóng dấu: tên, địa chỉ, mã số thuế trên liên 2 của mỗi số hóa đơn trước khi mang ra khỏi cơ quan thuế nơi mua hóa đơn.
– Trách nhiệm của cơ quan thuế:
+ Cơ quan thuế bán hóa đơn cho hộ, cá nhân kinh doanh theo tháng.
+ Số lượng hóa đơn bán cho hộ, cá nhân kinh doanh lần đầu không quá một quyển năm mươi (50) số cho mỗi loại hóa đơn.
+ Trường hợp hộ, cá nhân kinh doanh không có nhu cầu sử dụng hóa đơn quyển nhưng có nhu cầu sử dụng hóa đơn lẻ thì cơ quan thuế bán cho hộ, cá nhân kinh doanh hóa đơn lẻ (01 số) theo từng lần phát sinh và không thu tiền.
– Như vậy, hộ kinh doanh không được xuất hóa đơn đỏ nhưng được mua hóa đơn do cơ quan thuế đặt in. Hộ kinh doanh có thể mua theo quyển 50 số hoặc mua hóa đơn lẻ theo từng lần phát sinh.
Hi vọng với nội dung tư vấn trên, quý khách hàng, đặc biệt là hộ kinh doanh có thể nắm bắt được thủ tục mua hóa đơn cho hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh của mình. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với Luật Đồng Khánh để được hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Luật Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *