ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DỊCH VỤ MASSAGE

Câu hỏi:
Kính chào Luật sư! Nhóm chúng tôi gồm 3 người, đang có dự định mở hộ kinh doanh hoạt động dịch vụ massage. Chúng tôi chưa biết điều kiện để được phép kinh doanh dịch vụ này như thế nào, có phải xin phép Sở Y tế hay không, rất mong được Luật sư hướng dẫn. Chúng tôi xin cám ơn!
Trả lời:
Cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với băn khoăn của bạn, Luật Đồng Khánh xin được thông tin đến bạn như sau:
Khoản 27 Điều 10 Nghị định 155/2018/NĐ-CP đã xóa bỏ các điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ xoa bóp (massage), theo đó cơ sở kinh doanh dịch vụ xoa bóp không phải thực hiện thủ tục Thông báo đủ điều kiện lên Sở Y tế để được phép hoạt động.
Tuy nhiên, theo quy định tại Nghị định 96/2016/NĐ- CP hoạt động kinh doanh dịch vụ massage là ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Cụ thể:
(Lưu ý: Hoạt động xoa bóp thuộc cơ sở y tế phục vụ chữa bệnh và cơ sở giải quyết việc làm cho người khuyết tật không thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định 96/2016/NĐ- CP).
1. Điều kiện về an ninh, trật tự
Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:
– Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
– Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốcgia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
– Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính.
Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do Công an cấp huyện nơi hộ kinh doanh đăng ký hoạt động cấp. Thời hạn giải quyết không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Thành phần hồ sơ:
+ Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh
+ Bản sao GCN đăng ký hộ kinh doanh
+ Bản sao biên bản kiểm tra về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy đối với hộ kinh doanh
+ Bản khai lý lịch kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của hộ kinh doanh.
2. Điều kiện về phòng cháy chữa cháy
Cơ sở kinh doanh dịch vụ xoa bóp đảm bảo đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy. Khu vực kinh doanh cần đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng cháy, chữa cháy, có đầy đủ thiết bị phòng cháy, chữa cháy theo quy định.
Theo đó, cơ sở kinh doanh phải cung cấp bản sao hợp lệ Biên bản kiểm tra về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh.
Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:
CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Website: luatdongkhanh.com – dongkhanhlegal.com
Email: luatdongkhanh@gmail.com
Hotline: 0919 485331/0978 173801

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *