NHẬP KHẨU TẠP CHÍ NƯỚC NGOÀI KHÔNG NHẰM MỤC ĐÍCH KINH DOANH CÓ PHẢI XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU KHÔNG?

Chào luật sư, công ty tôi đang có nhu cầu nhập khẩu 2 loại tạp chí về kinh doanh từ nước ngoài về (Hàn Quốc), mục đích là để sử dụng trong nội bộ công ty tham khảo và nghiên cứu. Trong trường hợp này, theo quy định có cần phải xin giấy phép nhập khẩu không thưa luật sư. Tôi xin cảm ơn!
Cảm ơn bạn đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Luật Đồng Khánh, với thắc mắc của bạn về việc nhập khẩu tạp chí cho công ty sử dụng mà không kinh doanh, pháp luật quy định như sau:
– Tại Điều 42 Luật Xuất bản năm 2012 quy định:
Các trường hợp nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh không phải đề nghị cấp giấy phép
1. Cơ quan, tổ chức, cá nhân không phải đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh mà chỉ làm thủ tục theo quy định của pháp luật về hải quan trong trường hợp nhập khẩu các loại xuất bản phẩm sau đây:
a) Tài liệu phục vụ hội thảo, hội nghị quốc tế tại Việt Nam đã được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép tổ chức;
b) Xuất bản phẩm là tài sản của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân để sử dụng riêng;
c) Xuất bản phẩm thuộc tiêu chuẩn hành lý mang theo người của người nhập cảnh để sử dụng cho nhu cầu cá nhân;
d) Xuất bản phẩm tặng cho cơ quan, tổ chức, cá nhân gửi qua bưu điện, dịch vụ chuyển phát có giá trị không lớn hơn tiêu chuẩn miễn thuế theo quy định của pháp luật.
………..”
– Theo quy định này, việc nhập khẩu xuất bản phẩm trong một số trường hợp không kinh doanh không phải xin cấp giấy phép nhập khẩu. Trường hợp của công ty bạn thuộc điểm b Khoản 1 Điều 42 Luật Xuất bản 2012 nên không phải xin giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh mà chỉ làm thủ tục theo quy định của pháp luật về hải quan khi nhập khẩu tạp chí về phục vụ cho hoạt động tham khảo, nghiên cứu trong nội bộ công ty.

Luật Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *