CÓ XUẤT HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG (GTGT) CHO KHÁCH HÀNG LÀ CÁ NHÂN KHÔNG CUNG CẤP MÃ SỐ THUẾ KHÔNG?

Anh B có gửi câu hỏi về cho Luật Đồng Khánh với mong muốn đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giúp đỡ, đây không chỉ là thắc mắc của anh B mà còn là vướng mắc của nhiều khách hàng khác. Vì vậy, trong bài viết này, Luật Đồng Khánh xin được trao đổi, giải đáp cho quý khách hàng như sau:
Căn cứ theo quy định tại Điểm b Khoản 7 Điều 3 Thông tư 26/2015/TT- BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 39/2014/TT-BTC thì:
– Trường hợp khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên mỗi lần, người mua không lấy hóa đơn hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế (nếu có) thì vẫn phải lập hóa đơn và ghi rõ “người mua không lấy hoá đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế”.
– Riêng đối với các đơn vị bán lẻ xăng dầu, nếu người mua không yêu cầu lấy hoá đơn, cuối ngày đơn vị phải lập chung một hoá đơn cho tổng doanh thu người mua không lấy hoá đơn phát sinh trong ngày.
Trên thực tế hiện nay có nhiều khách hàng là cá nhân khi mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ và yêu cầu xuất hóa đơn nhưng không cung cấp mã số thuế hoặc địa chỉ. Như vậy, đối với những khách hàng này, bên bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ vẫn xuất hóa đơn và tùy từng trường hợp ghi rõ “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế”.
Trên đây là một số trao đổi, giải đáp của Luật Đồng Khánh gửi tới anh B và những khách hàng đang quan tâm đến vấn đề này. Còn thắc mắc gì xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn giải đáp miễn phí.

Vlegal Đồng Khánh xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH
Điện thoại: 0919 485331/0865 698331

Email: luatdongkhanh@gmail.com
Website: www.luatdongkhanh.comwww.dongkhanhlegal.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *